Chào mừng bạn đến với cơ sở Khai Tâm.

Khai Tâm Group

CHÈ DÂY TÂY BẮC SẤY KHÔ

1. TÊN GỌI CHÈ DÂY?

Cây chè dây có tên khoa học là Amepelopsis cantoniensis thuộc họ Nho, ở Việt Nam với nhiều tên gọi Chè dây (người Kinh ở Miền Bắc, trà dây (người Kinh ở Miền Nam), Khau rả (người Tày),...

Chè dây thường mọc hoang, thuộc giống cây leo, hiện nay phân bố trên các rừng núi thuộc Tây Bắc như Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La..... Người dân tộc Mông, Thái, Tày thường hái toàn thân cây (bao gồm cành và lá) lúc chưa có trái. 

Dân gian thường truyền miệng chè dây có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, giải độc, tê thấp, mụn nhọt... Hiện nay, với những nghiên cứu khoa học lâm sàn của Ts. Vũ Nam tại Bệnh viện Y học cổ truyền và các công trình khác, công dụng chè dây đã được người dân dùng và rất hiệu quả.

2. CÔNG DỤNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH CỦA CHÈ DÂY:

+ Viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Vì sao? vì chè dây có công dụng tiêu diêt xoắn khuẩn HP (Helicobacter Pylori), mà vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Đối với trường hợp viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn HP thì uống mật ong với nghệ hiệu quả sẽ không cao.

+ Đau dạ dày do uống bia rượu nhiều, thường xuyên. Cuộc sống kinh doanh, với văn hoá "nhậu" là điều không thể tránh khỏi hiện nay. Hậu quả của việc uống bia rượu thường xuyên nhiều gây ra nhiều bệnh tật nói chung và gây đau dạ dày nói riêng. Giải pháp uống chè dây hàng ngày để phòng ngừa, giảm tác hại của bia rượu là 1 giải pháp tiết kiệm, đơn giản và hiệu quả. Hãy hãm nước sôi uống chè dây tại cơ quan hàng ngày. Uống bia rượu sẽ không sợ đau dạ dày!

+ Thanh nhiệt, mát gan

+ An thần, ăn ngon, ngủ ngon.

Đặc biệt uống chè dây hàng ngày, càng khoẻ không sợ tác dụng phụ, vì thành phần hoá học trong chè dây không có độc tố

Xem thêm