Chào mừng bạn đến với cơ sở Khai Tâm.

Khai Tâm Group

DÂY KHỔ QUA RỪNG

DÂY KHỔ QUA RỪNG

110.000₫

Tình trạng: Còn hàng

Dây khổ qua rừng có tác dụng chữa được nhiều bệnh như giải độc gan, giải nhiệt, chữa thấp khớp, hạ sốt, say nắng…Ngoài ra dùng lá và ngọn Khổ qua rừng để làm rau ăn.

0962405143

Dây khổ qua rừng là một loại thảo dược có lẽ rất quen thuộc với mọi người, lá của nó không những là một ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa bệnh. Người xưa có câu “thuốc đắng giã tật”, bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến một loại cây vừa là thuốc , vì vị của nó rất đắng vừa là thực phẩm rất quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Đó là dây khổ qua rừng hay còn gọi là mướp đắng.

Khổ qua nhà là một loại đã được lai tạo từ khổ qua rừng ,nên không có công dụng chữa bệnh bằng khổ qua rừng.Dây khổ qua rừng có tác dụng chữa được nhiều bệnh như giải độc gan, giải nhiệt, chữa thấp khớp, hạ sốt, say nắng…Ngoài ra dùng lá và ngọn khổ qua rừng để làm rau ăn.

Khổ qua rừng là loại dây leo, mọc hoang ở khắp nơi , thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới.Người ta còn gọi là mướp đắng vì nó thuộc họ bầu bí và có vị rất đắng, phải nói khổ qua rừng là loại đắng nhất trong các loại rau quả, chính nhờ vị đắng này mà khổ qua rừng mới có tác dụng chữa bệnh.

Trong dây kkhổ qua rừng có chứa các hoạt tính  sinh học chủ yếu là cucurbitacin,  momordicin , một số chất glycosides, và hợp chất terpenoid.Theo nghiên cứu củ các nhà khoa học chiết xuất từ lá có hoạt tính chống lại virusherpes simplex loại 1 do các hợp chất momordicins .

Công dụng

Nước sắc từ dây khổ qua rừng giúp đẩy lùi quá trình lão hóa của tế bào, có tác dụng như là insulin giúp ổn định đường huyết. Từ xưa người dân dùng lá non để làm rau ăn, dùng toàn thân của dây khổ qua rừng để làm thuốc trấn ban, giải độc, phòng trừ uốn ván cho phụ nữ mới sinh.

Dùng  lá khổ qua rừng, dây đau xương sao, cây xấu hổ, rễ nhàu, cỏ xước, cây vòi voi sao, cối xay, mỗi thứ 8g, rễ ngũ trảo, dây thần nông, quế chi, mỗi thứ 5g, gừng tươi 3g , sắc mỗi ngày 1 thang uống, dùng để chữa thấp khớp.

Nấu quả, lá , dây khổ qua rừng tươi  uống trị sốt, say nắng, trị mụn nhọt. Chặt dây khổ qua rừng ra phơi khô nấu uống để giải độc gan. Dây khổ qua rừng còn có tác dụng trị các chứng về lỵ, đặc biệt là lỵ amip. Ngoài ra nó còn có tác dụng giải độc, trị mụn nhọt do nóng trong người.

Cách sử dụng

Dây khổ qua tươi thu về băm nhỏ phơi khô, khi sử dụng thì sao vàng hạ thổ. Ngày dùng 100g nấu với nước uống. Ngày uống 3 lần sau bữa ăn 30 phút, uống đều đặn sẽ làm ổn định đường huyết.

 
Khai Tâm cam kết cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất cho khách hàng, với 3 đặc tính sau: * Khách hàng nhận hàng thỏa mãn, mới thanh toán tiền tại địa điểm nhận hàng của khách hàng. Trường hợp hàng hóa không đạt yêu cầu khách hàng, Khai Tâm có trách nhiệm thanh toán tiền cước vận chuyển * Khai Tâm sẽ giao hàng miễn phí tại nội thành Thành Phố Hồ Chí Minh. * Tại các tỉnh thành khác, Khai Tâm sẽ thông báo với khách hàng về phương thức vận chuyển và phí giao hàng cụ thể, nội dung sẽ được xác lập rõ trong hóa đơn bán hàng: - Thông thường Khai Tâm sẽ chọn vận chuyển bằng hãng xe khách uy tín (khách hàng đề xuất), chuyển phát nhanh bưu điện hoặc Công ty CP Chuyển phát nhanh Vietstar (www.vietstarexpress.com) - Về phí giao hàng, tùy vào khu vực và doanh thu của đơn hàng, thông thường Khai Tâm sẽ áp dụng chính sách miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên. Dưới 300.000 đồng, Khai Tâm sẽ chia sẽ với khách hàng 50% phí giao hàng chuyển phát nhanh.