Chào mừng bạn đến với cơ sở Khai Tâm.

Khai Tâm Group

Tâm sắc dục và nghệ thuật quản lý chồng

Tâm sắc dục và nghệ thuật quản lý chồng

17/04/2017

Trong một xã hội đầy cám dỗ, mà sắc dục là 1 phạm trù đầy tranh cải. Bài viết này Thảo dược Khai Tâm chia sẻ ta hiểu sắc dục là gì? và nghệ thuật quản lý chồng?

1. Sắc dục là gì?  

Gọi là Tâm Sắc Dục thì đúng hơn! Tâm sắc dục là lòng thương yêu giữa trai gái chứa 2 thành tố tình yêu và tình dục,tình dục hay còn gọi là dục lạc

Sắc dục là con đường đi tái sanh luân hồi của tất cả các loài động vật, không riêng gì loài người, cho nên, trên đời này không có người nào thoát khỏi, chỉ vì sắc dục có mùi vị tình dục/dục lạc cám dỗ rất mạnh khiến cho ai cũng đắm mê.

Dục lạc của sắc dục chỉ chốc lát mà để lại cho con người biết bao nhiêu là sự khổ đau của cả một đời người.

thảo dược 05

Đức Phật Thích Ca khi sinh thời đã từng nói":“Ta không thấy một sắc nào khác, xâm chiếm và ngự trị tâm người đàn ông như sắc người đàn bà. Ta cũng không thấy một sắc nào khác, xâm chiếm và ngự trị tâm người đàn bà như sắc người đàn ông”. Lời dạy này để cảnh giác chúng ta, sắc dục có một sức mạnh phi thường lôi cuốn và xâm chiếm tâm con người, khiến cho họ không còn sáng suốt.

Sắc dục thường mang đến cho kiếp sống con người một sự thống khổ rất lớn. Nhưng mấy ai đã để ý và thấy sự thống khổ này.
 
2. Nghệ thuật giữ chồng.

Quan điểm cá nhân giữ chồng là 1 khoa học và nghệ thuật. Nói thẳng ra giữ chồng có thể gọi là quản lý chồng. Vậy quản lý chồng là gì? là định hướng và kiểm soát chồng để đạt mục tiêu chồng hạnh phúc và là giường cột của 1 gia đình hạnh phúc.

Quản lý chồng là một khoa học và nghệ thuật, vì thế không phải người phụ nữ nào cũng biết cách quản lý người đàn ông của mình một cách khôn khéo.

Khaí niệm quản lý/management là định hướng và kiểm soát (ISO 9000:20008), vì thế, quản lý chồng không phải luôn kè kè ở cạnh nhau, mã hãy tìm ra một phương pháp riêng biệt, khéo léo, thông minh trong mọi hoàn cảnh cuộc sống.

Sau đây, Thảo dược Khai Tâm chia sẻ 4 nguyên tắc quản lý chồng hiệu quả:

Nguyên tắc số 1: Người vợ phải luôn luôn đẹp trong mắt người chồng

Khi nói đến trách nhiệm của người chồng và người vợ trong gia đình thời nay. Không ai phải tranh cải,trách nhiệm của người vợ quá nặng. Qua phỏng vấn sơ bộ 100 gia đình thì trách nhiệm của người chồng và người vợ như sau:

+ người chồng: đi làm, về nhà chỉ nghỉ ngơi

+ người vợ: cũng đi làm, về nhà làm mọi thứ trong nhà. Thậm chí phục vụ các nhu cầu nghỉ ngơi của người chồng.

Khi liệt kê cụ thể các công việc, sẽ thấy nhiều câu:"Phụ nữ thật bất công". Tuy nhiên, đây chính là điểm nổi bật của người vợ, cùa người mẹ. Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình, người con đều nhận rõ sự vất vả của người mẹ. Người chồng thì sao? Dĩ nhiên chỉ những người chồng thần kinh sẽ k nhận thấy! Tuy nhiên, nghệ thuật ở chỗ người vợ phải "giáo dục" chồng hiểu rõ đó chính là tài sản vô hình đó mang hạnh phúc duy nhất đến cho người chồng, không ai thay thế được.

Cuộc đời không đẹp như ta tưởng. Vì tâm sắc dục của người chồng luôn có, đó là hiển nhiên. Mà xã hội thì biết bao những kẻ cơ hội, chà đạp nhân phẩm mình, dùng sắc đẹp, những dịch vụ vô hình giả tạo đánh thẳng tâm sắc dục của người chồng!!! Vật người vợ phải làm sao?

Binh pháp có câu:"Lấy độc trị độc". Đã là phụ nữ là phải biết làm đẹp và đẹp đi kèm cá tính mà người chồng thích. Khi yêu nhau, phụ nữ không quên bài pháp này. Tuy nhiên, khi lập gia đình, sống chung, vừa đi làm và làm công việc nỗi trợ. Hơn nữa, khi sinh con, bận rộng việc chăm sóc, dạy dỗ con. Nhiều người vợ đã quên quên đi nguyên tắc số 1 là:" Phải luôn đẹp trong mắt người chồng". 

Không thể trách người vợ, khi áp lực công việc, áp lực việc nội trợ, áp lực việc dạy dỗ và áp dực khi nhan sắc sau sinh đẻ bị hao mòn theo thời gian. Sự hy sinh của người vợ, quên đi bản thân. Tuy nhiên sự hy sinh này, chị em đã tạo ra rủi rõ, vẻ 1 con đường để "yêu tinh/phò" có cơ hội tấn công hạnh phúc gia đình mình. Hạnh phúc gia đình trở nên mong manh.

Đã là phụ nữ phải biết làm đẹp, và luôn thể hiện được cá tính của mình. Không chỉ ngày yêu nhau, mà khi cưới rồi, chị em càng phải đẹp hơn theo cách riêng của mình. Tuy vậy, khi sinh con, bận rộn cho việc chăm sóc con. Nhiều chị em đã dần bỏ bê bản thân, lúc nào cũng đầu bù tóc rối. Nhưng nếu chỉ biết hi sinh bản thân, vùi đầu vào lo lắng cho con cái và gia đình, như vậy chị em đã tự đánh mất mình, tạo khoảng cách với chồng và vô tình khiến hạnh phúc gia đình trở nên mong manh.

Không thể không nhắc hậu quả của 1 phụ nữ khi làm vợ: 

Nội tiết tố nữ (Estrogen) ngày càng đóng vai trò, chức năng hết sức quan trọng để định hình đặc trưng sinh lý, những đường cong quyến rũ, làn da mịn màng… mà thượng đế dành tặng cho phái đẹp. Tuy nhiên, điều không mong muốn tốc độ và sự sản sinh ra estrogen phục vụ nhu cầu cơ thể  phái đẹp dần sụt giảm nhất là khi chị em bước qua tuổi 30 - 40, trải qua các giai đoạn sinh con, làm mẹ, vất vả cuộc sống với nhiều áp lực stress… Vì thế, các căn bệnh luôn rình rập và đe doạ đến vẻ đẹp, vóc dáng, sức khoẻ, tuổi thanh xuân, kể cả nhu cầu chăn gối… tác động xấu đến sức khoẻ và cả tâm sinh lý của phái đẹp.

+ Khi sinh con: sức khoẻ sau hậu sản giảm, đường cong mất đi, thậm chí béo phì...Đấy là 1 thảm hoạ của người vợ.

+ Khi nội tiết tố nữ giảm, thì khả năng ham huốn "chuyện ấy" ngày càng giảm.

Người vợ phải hiểu nguyên tắc số 1 là:" Phải luôn đẹp trong mắt người chồng" là khoa học. Là phải thưc hiện, vậy thực hiện làm sao trong khi cuộc sống quá bận rộn của người vợ.

Những phụ nữ dân tộc Dao, tại Tây Bắc xa xưa đã dùng 1 phương pháp để làm đẹp, tăng nội tiết estrogen để duy trì tuổi thanh xuân, sức hấp dẫn của mình rất đơn giản. Họ dùng nấm ngọc cẩu khô, ngày 2 lít nước sắt với 20g nấm ngọc cẩu thái lát làm nước uống thanh nhiệt hàng ngày. Trong khi các người vợ tại Thành phố lớn khi dùng nước có ga làm nước thanh nhiệt, trong khi lại hại sức khoẻ.

Thảo dược Khai Tâm khuyên các phụ nữ, các nngười vợ để thực thi nguyên tắc số 1 hiệu quả mà lại không tốn thời gian, một ngày chỉ cần 2 phút đun sôi nước với nấm rồi uống cho cả nhà. Tốt cho mình, lại giúp chàng rất khoẻ nữa. 

thảo dược 01

 

thảo dược 02

Khi người vợ trở nên là 1 phụ nữ đầy sức sống, thì nghệ thuật số 1"Người vợ phải luôn luôn đẹp trong mắt người chồng" qua việc rất quan trọng là người vợ luôn chủ động, lãng mạn nắm bắt trái tim người chồng, cho chồng lên bờ xuống ruộng đúng lúc, đúng tần suất. Khi người chồng no bụng, thì không thể ăn vỉa hè. sơn động được!

 

Thảo dược 03

Hãy luôn là người vợ chủ động, lãng mạn nắm bắt được trái tim chàng (Ảnh minh họa).

 

Dân gian vẫn bảo:" Giàu vì bạn, sang vì vợ". Khi người vợ ăn diện lỗng lẫy khi ra ngoài, người chồng được mát mặt với người xung quanh, sẽ rất hãnh diện, tự hào vì vợ, đảm bảo sẽ yêu vợ như thuở "mới nắm tay"

Nguyên tắc số 2: Giữ quan hệ tốt với mẹ chồng

Không chỉ người chồng mà cả người vợ, người mẹ bao giờ cũng chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim người con. Vì thế, yêu vợ đến đâu nhưng trong tận đáy lòng, chồng vẫn quý trọng mẹ hơn. Vì thế, nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất. Chị em phải hết sức cẩn trọng trong quan hệ với mẹ chồng

Binh pháp có câu:' Lấy nông thôn bao vây thành thị" Nếu vợ chồng sống riêng, thì người vợ phải thường xuyên hỏi han. Người vợ có thể gọi điện thoạ hỏi thăm tình hình cha mẹ chồng, nếu cha mẹ có dùng mạng xã hội thì cơ hội quá tuyệt để tương tác thường xuyên. 

Nếu sống chung. Đây là 1 tình huống khó cho quan hệ vợ chồng. Người vợ phải nghĩ đây là cơ hội ta tập tính nhẫn nhục, dù mẹ chồng có sai trái, không được cải...chờ khi tâm lý mẹ chồng bình thường, thời điểm thích hợp, nêu vấn đề để mẹ chồng chia sẻ. Hãy nghĩ mẹ chồng là vua. Tuy nhiên, bề tôi tốt, ngoan thì không một vua nào lại không yêu quý.

Khi ta cùng phe với cha mẹ chồng thì người chồng như Tề Thiên nằm trong bàn tay Đức Phật thôi.

 

Nguyên tắc số 3: Dịu dàng, khôn khéo

Nghệ thuật để chồng khi nghĩ về vợ là 1 cô gái đáng yêu. Người vợ phải dịu dàng, nhẹ nhàng mọi lúc, mọi nơi. và biết cách cư xử để chồng có thể tự hào về bạn với gia đình và đồng nghiệp. Khi chỉ có 2 ta, chàng là nai, ta là thợ săn. Khi chàng và nàng có mặt gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thì nàng là nai, chàng là thợ săn.

thảo dược 04

Chị em nhớ nói nhẹ nhàng theo kiểu vừa đấm vừa xoa nhé (Ảnh minh họa).

 

Mật ngọt chết rùi. hãy sử dụng lời nói ngọt như mật ong rừng nguyên chất để thu hút anh ấy. Vị ngọt của mật ong rừng nó ngọt mà thanh cao....vì thế, người vợ nên nói giọng ngọt ngào, nũng nịu một tí thì không người chồng nào từ chối người vợ của mình. Những tên gọi cún cón, thành ngữ nên dùng thường xuyên như:

+ Tên gọi: Soái Ca, Soái Muội, gấu ơi, Honey, Chồng yêu, ..Hãy nên cập nhật các nick name hot thời điểm tạo sự hưng phấn rất cao.

+ Thành ngữ: " Chồng yêu giúp em việc này được không", " Soái Ca ơi, dẫn muội đi uống cà phê 5S nha", " Thợ Săn ơi, Nai vàng muốn ăn thịt thợ săn"..

Một điều lưu ý mà trong Kinh Pháp Cú, Đức Phật có dạy:" Ngọn lửa sân giận, đốt cả rừng công đức" . Vì thế, người vợ tuyệt đói tránh nói to, cãi nhau với chồng khi đang nóng giận dù chồng có sai. Khi gặp tình huống giao tiếp vợ chồng vào thế "căng như dây đàn", người vợ nên thở đều, rút lui cuộc cãi vã, khi nào bình tĩnh giải thích, chia sẻ để người chồng hiểu! Người vợ, nếu vận dụng nước mắt đúng thời điểm một cách ngây ngô, thì trái tim đàn ông sẽ tan vã khi nước mắt phụ nữ rơi.

Nguyên tắc thứ 4: Hãy luôn giữ được sự “lãng mạn”

Trong chuyện chăn gối, đàn ông rất thích phụ nữ chủ động, lãng mạn đúng thời điểm. Vì thế, người vợ không nên để chồng một mình làm mưa làm gió từ đầu đến cuối mà bản thân người vợ đôi khi phải bùng nổ. Việc này giác quan thứ 6 sẽ mách bảo.

Để hiệu quả hơn cần sử dụng trang phục màu nóng: như đỏ, xanh, tím và luôn thay đổi. Luôn thay đổi phục trang và những tư thế để tránh sự nhàm chán.

Ngoài chuyện chăn gối, trong sinh hoạt đời thường. Người vợ dùng Zalo, Viber, FB để định vị chồng, mà hơn thế nữa dành cho chồng những tin nhắn lãng mạn gây cho chàng cảm giác vô cùng thú vị, hài hước. Ví dụ: vào giờ nghĩ trưa, nhắn tin:" Gấu iu, ăn cơm chưa, Nai nhớ và muốn ăn thịt gấu quá!", " Muội nhớ chồng khờ thuỷ chung quá, Ca Ca tan sở về nhậu bạch tuộc nướng nhé!"...Nội dung tin nhắn người vợ muốn truyền thông điệp người chồng :" sự hiện diện của chàng trong cuộc sống của bạn là vô cùng ý nghĩa, quan trọng"

(Hoàng Quốc Thanh, Thảo dược Khai Tâm)

Nội dung bài viết tham khoả chủ yếu từ  bài của tác giả Bình Nguyên trên internet

 

Protected by Copyscape

TAGS :

viết bình luận của bạn