Chào mừng bạn đến với cơ sở Khai Tâm.

Khai Tâm Group

Tư thế Wall-sit – Bài tập thể dục giảm cân dành cho người lười

Tư thế Wall-sit – Bài tập thể dục giảm cân dành cho người lười

08/06/2017

Những ai đang có vùng đùi mập mạp và bắp chân "cột đình" khiến bản thân luôn luôn lo lắng, tự ti mỗi khi mặc váy, thậm chí cả quần ôm để dạo phố. Đó là do bạn chưa biết đến bài tập thể dục giảm cân wall-sit này đấy thôi. Nói xin chào với wall-sit và tạm biệt bắp chân thô ngay từ bây giờ nhé!

So với Plank hay Squat, wall-sit là bài tập thể dục giảm cân tương đối dễ dàng hơn. Đặc biệt là những cô nàng lười hay những cô gái dành hầu hết thời gian trong văn phòng, đây là bài tập hữu hiệu mà không tốn nhiều thời gian của bạn. Wall-sit giúp chân săn chắc, giảm mỡ thừa và sau một thời gian, bạn sẽ có được đôi chân thon thả như mong muốn.

Với động tác này, bạn chủ yếu dồn lực vào 2 chân nên đây cũng là phần được tác động lại nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu đã làm đúng tư thế “chuẩn”, bạn có thể kết hợp với việc hóp bụng. Từ đó, không những mỡ ở phần chân được giảm mà bụng cũng nhỏ đi trông thấy.

Tập Wall Sit như thế nào

Trước khi bắt đầu tập, bạn nên khởi động nhẹ nhàng đôi chân, sau đó thả lỏng, hít thở đều và đứng dựa lưng vào tường. Giữ nguyên tư thế của lưng, chân dang rộng hơn vai, mũi chân hướng thẳng ra phía trước, bạn hạ người xuống dần cho đến khi đùi vuông góc với mặt tường và bắp chân, vậy là xong.

Trong bài tập thể dục giảm cân wall-sit, bạn có thể vừa xem TV, vừa nghe nhạc thư giãn hay đọc những quyển sách yêu thích. Bài tập này không đòi hỏi sự kết hợp cả tay lẫn chân hay di chuyển đi bất cứ đâu. Việc duy nhất bạn cần phải làm là “ngồi” 1 chỗ. Chính vì thế, nhiều người còn gọi vui đây là bài tập thể dục giảm cân dành cho những người lười.

Kế hoạch wall-sit 30 ngày

Đối với bất cứ mục tiêu nào, bạn đều cần phải lên một kế hoạch cụ thể cho mình. Và các bài tập thể dục giảm cân cũng vậy. Hãy tham khảo kế hoạch “wall-sit trong 30 ngày” sau đây để có được một lịch trình tập hoàn hảo cho mình nhé!

Quy luật trong 30 ngày này là bạn sẽ bắt đầu từ 10 giây ở ngày đầu tiên và kết thúc trong 5 phút ở ngày cuối cùng. Cụ thể hơn? Ngày đầu tiên thực hiện wall-sit, hãy cố gắng duy trì tư thế của mình chỉ trong 10 giây duy nhất. Đối với các nàng lười và không thường xuyên tập thể dục, 10 giây cũng đã là khá lâu rồi. Sau đó, ở ngày tiếp theo, hãy nâng thời gian lên thành 20 giây, ngày thứ 3 là 30 giây và cứ thế tiếp tục, đến ngày thứ 30, hãy duy trì việc ngồi như thế trong 5 phút.

Nói như vậy không có nghĩa là một ngày bạn chỉ cần ngồi đúng 10 giây, 20 giây hay 5 phút. Sau khi hoàn thành xong một lần tập, bạn có thể đứng thẳng lên và thực hiện lại từ đầu. Làm bao nhiêu lần trong 1 ngày hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng và thể lực của bạn.

Việc thực hiện wall-sit theo lịch trình 30 ngày này sẽ giúp bạn đỡ nản lòng và kiên trì hơn. Vì nếu ngay từ những ngày đầu tiên bạn đã cố gắng duy trì trong 2-3 phút thì ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không muốn tiếp tục những ngày sau.

Không có một bài tập thể dục giảm cân nào là dễ dàng. Bạn luôn phải bỏ công sức và lòng nhẫn nại ra để đạt được những thành quả như ý muốn. Nhưng nhìn chung, wall-sit được khá nhiều người, nhất là giới trẻ đánh giá là bài tập ít nặng nhọc hơn những bài còn lại mà còn hiệu quả và nhanh chóng hơn tập gym rất nhiều.

* Video hướng dẫn Bài tập Wall Sit cơ bản | Bí quyết cho đôi chân siêu mẫu

viết bình luận của bạn